Đèn tuýp led và đèn tuýp điện quang, đèn nào tiết kiệm hơn?

Đèn tuýp led và đèn tuýp điện quang, đèn nào tiết kiệm hơn?

2022 rồi, đừng mất tiền oan chỉ vì mãi dùng đèn tuýp điện quang kiểu cũ. Thay đổi ngay sang đèn tuýp LED, tiết kiệm được nhiều, sử dụng được lâu!

Vì sao nên thay đèn tuýp điện quang bằng đèn led tuýp?

Vì sao nên thay đèn tuýp điện quang bằng đèn led tuýp?

Đa phần các loại đèn tuýp led hiện nay trên thị trường đều có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn bóng đèn tuýp truyền thống. Những loại đèn led tuýp cũ thường tiết kiệm được hơn 10% so với đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang; 50% so với đèn compact. Đặc biệt, đèn tuýp LED thế hệ mới còn sử dụng mạch DOB giúp tiết kiệm hơn hẳn đèn sợi đốt 90%.

Hay nói rõ hơn, cùng một mức công suất giống nhau, đèn tuýp led sẽ sáng gấp 10 lần so với các loại đèn kiểu cũ, gấp 2 lần so với bóng đèn compact. Tức, khi sử dụng đèn tuýp Led 20W, bạn sẽ nhận được nguồn sáng tương tự như đèn huỳnh quang 40W. Mặc dù chi phí công suất hao tổn trong 1 ngày không quá nhiều nhưng nếu tính theo tháng, năm,… thì đó không phải một con số nhỏ.

Vì vậy, việc thay đèn tuýp điện quang bằng đèn led tuýp tức là tăng khả năng tiết kiệm điện tốt hơn, đồng thời giúp giảm chi phí thay mới trong khoảng thời gian rất dài (6 – 8 năm).

Đèn tuýp LED – không chỉ thắp sáng mà còn là giải pháp kinh tế cho mọi công trình 

Đèn tuýp LED - không chỉ thắp sáng mà còn là giải pháp kinh tế cho mọi công trình 

Đèn tuýp vốn là thiết bị đèn điện không bao giờ thiếu trong mỗi gia đình, thậm chí là khá phổ biến trong các công trình công cộng như trường học, bệnh viện, thư viện,…. Trong những căn nhà hiện đại, dẫu đã sử dụng hệ thống đèn LED âm trần và nhiều loại đèn khác nhau nhưng ở mỗi góc nhà đều trang bị thêm đèn tuýp để tạo nên không gian có nguồn sáng tốt hơn, cần cho những dịp hội họp đông người,…

Tuy nhiên, như đã nói ở phần trước, nếu sử dụng những bóng đèn tuýp điện quang như trước thì sẽ hao tổn khá nhiều chi phí, hay như cách nói dân dã của nhiều hộ gia đình chính là “Một trần đèn LED thạch cao cũng không hao bằng một cái đèn tuýp huỳnh quang”.

Việc sử dụng đèn tuýp như một thói quen của người tiêu dùng đã đặt ra rất nhiều vấn đề cho các cơ sở sản xuất thiết bị điện. Làm thế nào để vừa có thể sử dụng đèn tuýp, vừa tiết kiệm điện một cách tốt nhất?

Hòa mình vào dòng chảy công nghệ hóa đầy mới mẻ, hiện đại, với sự đột phá không ngừng nghỉ, đèn tuýp led đã ra đời để phục vụ mọi yêu cầu của khách hàng.

Sử dụng chip LED thế hệ mới

Chíp LED có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung chính là đều mang đến:

  • Ánh sáng trung thực, dịu nhẹ, không gây chói mắt; không chập chờn, không nhấp nháy; chiếu rọi tập trung, nổi bật mọi góc nhìn.
  • Tinh tế, sang trọng, đầy kiểu cách, độc đáo.
  • Tiết kiệm điện năng, không lo về giá.

Tiết kiệm điện tối đa, ánh sáng tối ưu

Với thiết kế đầy hiện đại gồm chíp LED và bộ nguồn, đèn tuýp LED có khả năng thắp sáng cực kì nhanh, 90% điện năng chuyển thành ánh sáng – sáng rực rỡ, không hại điện.

Giảm chi phí thay mới trong khoảng thời gian dài

Nếu hạn sử dụng của một bóng đèn tuýp sợi đốt hoặc huỳnh quang chỉ được hơn 2 – 3 năm thì đèn tuýp led lại có khả năng chiếu sáng với hơn 50.000 – 60.000 giờ sáng, kéo dài khoảng 8 – 9 năm.

Kết luận

Đèn led tuýp là một trong những thiết bị điện hiện đại nhưng không hại điện. Không những thế, việc từ bỏ thói quen sử dụng đèn tuýp điện quang và chuyển sang sử dụng đèn led tuýp còn giúp bạn tiết kiệm thêm rất nhiều chi phí khác nhau, giảm bớt áp lực từ hóa đơn tiền điện hàng tháng cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon